Default welcome msg!

My Cart 0 items: ₫0.00

Tỏi đen ngâm mật ong - phương thuốc quý

Từ ngàn đời xưa con người đã biết đến mật ong như một thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Tỏi cũng được con người sử dụng từ lâu đời và cho những kết quả đã chứng minh bởi loài người. Tỏi đen được con người nghiên cứu ra gần đây còn cho những công dụng tốt hơn rất nhiều lần tỏi tươi mà con người đã biết đến trước đây. Với sự kết hợp tỏi đen ngâm mật ong còn cho những công dụng đặc biệt.

Công dụng: -Tăng sức đề kháng, phòng chống suy nhược cơ thể, hỗ trợ trong điều trị đau dạ dầy….Ngoài ra còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị cảm cúm, viêm họng.
-Tác dụng làm đẹp: có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da của chị em phụ nữ tươi sáng trẻ trung.
Chuẩn bị: 

  1. Tỏi đen 50g: Chọn loại tỏi đen có chất lượng tốt. Nhìn bên ngoài có màu đen đặc trưng, Không quá ướt cũng không quá khô, có độ dẻo tốt. nếu tỏi đen đã bóc võ thì không nên chọn loại kết dính với nhau quá nhiều, nên ngâm mật với tỏi cô đơn thì sẽ cho tinh chất nhiều hơn là tỏi nhiều nhánh. nên bóc thật sạch võ nếu là tỏi còn nguyên vỏ (Nên chọn tỏi đen Okko vì tỏi đen Okko có chất lượng rất tốt)
  2. Mật ong 100ml: Có tính sát khuẩn rất cao và cho nhiều năng lượng cũng như vitamin vì vậy việc chọn mật ong chất lượng để ngâm tỏi đen rất quan trong. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mật ong ví dụ (Mật ong nuôi tại nhiều vùng miền khác nhau, mật trong rừng, mật ong của các loại ong khác nhau và mật ong giả các loại mật ong này chất lượng rất khác nhau) Các bạn nên chọn mật ong có chất lượng tốt nhất để cho kết quả tốt nhất khi ngâm với tỏi đen (tốt nhất là mật ong rừng )
  1. Lọ thủy tinh: chọn lọ thủy tinh có dung tích khoảng 200 đến 300ml vệ sinh thật kỷ lọ thủy tinh và nắp đậy, để khô

tỏi đen ngâm mật ong tỏi đen ngâm mật ong một sự kết hợp tuyệt vời

Cách làm:

- Để 50g Tỏi Đen bóc sạch vỏ (nếu loại có vỏ) hoặc chọn loại không vỏ vào trong lọ thủy tinh sau đó rót 100ml mật ong rừng vào lọ để ngập hết tỏi hoặc có thể làm ngược lại là rót mật ong vào trước và để tỏi đen vào sau đề được, đậy nắp thật kín. hỗn hợp ngâm này có thể để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc những nơi mát không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào

- Sau 15 ngày có thể mang ra sử dụng

Cách dùng: - Trước khi sử dụng 2h nên để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn

- Ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 1- 2 tép Tỏi Đen và một muỗng café mật ong

Lưu ý: Để bảo quản tốt hơn nên để vào trong ngăn mát tủ lạnh.
http://toidenokko.com

Diễm Châu, Nguyễn.