Xin chào đến với tỏi đen OKKO

Giỏ hàng 0 SP: 0,00 ₫

Món ngon tỏi đen (Phần 1)

Tỏi đen thực sự chưa được phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy để mua được tỏi đen không phải là điều dễ dàng. Một phần do công dụng của tỏi đen được ít người biết đến, hiện tại giá thành của tỏi đen còn khá cao và thêm nữa là việc cách sử dụng tỏi cũng được ít người biết đến. Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi là sử dụng tỏi đen như thế nào? cho nên Tỏi đen vẫn chưa đi vào được đời sống hàng ngày của chúng ta và để tỏi đen trong bếp mỗi nhà cũng là một điều khó khăn. Nay tỏi đen Okko xin giới thiệu một số món ăn về tỏi đen được các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.

Món ngon tỏi đen

Trước hết chúng tôi xin giới thiệu sơ qua một số đặc điểm của tỏi đen: Tỏi đen được lên men từ tỏi trắng (tỏi tươi) đó không phải là quá trình lên men bằng vi sinh vật mà là lên men bằng nhiệt và độ ẩm (Một số nơi gọi nó quá trình maillard, một số tài liệu thì nói đó là một quá trình nấu chín dài). Tỏi đen có màu đen, dẻo, có vị ngọt, mùi như trái cây sấy khô, không còn vị cay, nồng và mùi khó chịu của tỏi tươi. Tỏi đen có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe con người quí vị có thể tham khảo thêm về tỏi đen tại đây.

Nước sốt tỏi đen hỗn hợp

Bignelli

Theo Jon Bignelli làm việc tại New York từ năm 2007 và sau đó làm việc tại Alder Dufresne. Ông đã kết hợp tỏi đen với bơ, giấm, và một số dầu để  làm nên món nước sốt hỗn hợp tỏi đen. với công thức như sau 100gram tỏi đen, 300 gram sữa, khoảng 25 gram giấm, ba gam hạt tiêu và khoảng 300 gram hạt nho hoặc dầu ô liu. Sau đó  đưa mọi thứ vào máy say sinh tố, ngoại trừ dầu.  Sau đó say thật nhuyễn rồi rót dầu vào. Vậy là bạn đã có một món nước sốt cho thịt gà nướng hoặc thịt cừu thơm ngon và bổ dưỡng.

Gà chiên kiểu nhật bản

Blain Saniford

Blaine Staniford là một trong những sinh viên trẻ nhất tốt nghiệp tại CIA Hyde Park. Đã đưa ra cách làm gà chiên kiểu Nhật Bản với tỏi đen trong nước sốt. Với các thành phần như sau: Bột bắp, bột gạo và một ít bột nỡ trộn chúng lại với nhau sau đó pha bằng vodka và nước (vodka để làm cho bột sau khi chiên thì chúng rất giòn). Tẩm bột đó lên gà và tiến hành chiên.  Sau đó là nước sốt để đổ lên trên con gà với gừng, tỏi, hành lá, tương ớt, nước tương, rượu gạo một ít dầu mè và tỏi đen. Vậy là chúng ta có một món gà chiên với nước sốt tỏi đen tuyệt vời

Tỏi đen Confit

Medina

Julian Medina nổi tiếng ở New York với các hương vị Mexico và latinh tại nhà hàng Toloache. Richard Sandoval đã gặp Medina ở Mexico city và sau đó ông mời Medina đến New York để làm việc trong nhà hàng của mình. Và Medina đã trỡ nên nỗi tiếng không lâu sau đó ông bắt đầu xây dựng đế chế cho riêng mình với nhà hàng mới nhất là Tacuba ở Astoria, Queens. Ông rất thích màu đen của tỏi, Ông thường dùng nó là nước sốt. thường ông dùng tỏi và ớt bột và thêm tỏi đen để tạo vị em dịu.  Nước sốt được sử dụng cho các món cá.

Còn nữa

Bình luận bài viết